4 mẹo tài mới cần biết để tư tin khi di chuyển trên đường

04/01/21 16:18

Việc lái xe trên đường có thể là một thử thách khá lớn, nó khiến cho nhiều tài xế cảm thấy lo lắng. Để giúp tài xế mới dẹp bỏ nỗi lo này, AEGAuto sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo lái xe an toàn. 

1. Rà phanh nếu thấy xe đi trước phanh gấp

Tài mới thường không có nhiều kinh nghiệm giải quyết tình huống bất ngờ. Do vậy thường bị cuống và dễ gây ra tai nạn hơn. Vì vậy, khi thấy xe đi trước ở làn đường bên cạnh giảm tốc độ, tài xế cũng nên chuyển sang chân phanh nhanh chóng thay vì cố tình vượt xe. Trong tình huống này, nhiều khả năng xe đi trước giảm tốc độ để nhường đường do có người hoặc động vật băng qua đường.

Rà phanh nếu thấy xe đi trước phanh gấp

2. Bật đèn pha nếu xe không khởi động được

Nhiều người có thể cho rằng cách giải quyết này là hơi vô lý. Tuy nhiên ở trường hợp xe không khởi động được vào mùa đông, tài xế nên bật đèn pha lên trước để làm nóng ắc quy xe. Như vậy có thể khắc giúp tài xế phục tình trạng phiền toái này. 

3. Cẩn thận khi có xe lớn đi trước

Khi di chuyển trên đường, tài xế không thể tránh khỏi việc gặp ô tô lớn và sẽ bị che lấp tầm nhìn. Khi đó, tài xế cần chú ý quan sát và đi cẩn thận hơn nếu thấy các xe lớn có dấu hiệu bất thường. Chẳng hạn như khi thấy xe lớn thay đổi làn cùng một lúc, nghĩa là họ đã thấy tai nạn hoặc có vật cản đường khác, nên tài xế xe con cũng cần cẩn thận quan sát xung quanh và thay đổi hướng đi của mình để tránh xảy ra tai nạn.

Cẩn thận khi có xe lớn đi trước

4. Chỉnh gương chiếu hậu

Bước chỉnh gương chiếu hậu trước khi di chuyển là rất quan trọng. Chỉ cần tài xế không chỉnh gương chính xác, điểm mù có thể xuất hiện và gương chiếu hậu sẽ không phát huy hết tác dụng của nó. Điều này là rất nguy hiểm, dễ dẫn đến va chạm do tài xế không thể quan sát hết những phương tiện di chuyển trong điểm mù, nhất là xe máy.

Chỉnh gương chiếu hậu

Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn luôn giữ vững phong độ, lái xe an toàn trên mọi hành trình.

*Bạn đang đọc bài 4 mẹo tài mới cần biết để tư tin khi di chuyển trên đường trên website thuộc bản quyền của AEGAuto - Thảm lót sàn ô tô cao cấp. Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép.