Nên hay không nên mua xe trong tháng cô hồn ?

19/08/20 15:22

Có nên mua xe hơi trong tháng cô hồn? Có lẽ đây là thắc mắc chung của những người đang có ý định mua xe nhưng lại lo sợ những điều xui xẻo trong tháng 7 âm lịch. Thực tế câu chuyện này là như thế nào, cùng đọc bài viết này để đưa ra quan điểm cá nhân của bạn nhé!

Dân gian ta luôn có quan niệm rằng tháng 7 âm lịch là tháng Cô Hồn, tháng Củ Mật. Đây được coi là tháng ma quỷ hoành hành gây ra nhiều xui xẻo trên dân gian nên không phù hợp để thực hiện những công việc lớn, hay mua bán những tài sản giá trị. Vì quan điểm trên, trong tháng ngày người dân rất ít mua sắm, đặc biệt là đất đai, nhà cửa, xe cộ. Nhiều đại lý ô tô than trời vì tình cảnh ế ẩm nguyên 1 tháng dài.

mua xe trong tháng 7 âm, nên hay không

Ở Việt Nam, ô tô là sản phẩm có giá trị lớn nên việc mua một chiếc xe ô tô là công việc rất trọng đại. Chính vì vậy, mua ô tô cần chọn ngày lành tháng tốt và hạn chế mua xe hơi vào tháng 7 âm lịch. Nếu phạm những điều kiêng kị sẽ dễ ảnh hưởng tới thu nhập, nghề nghiệp và sự an toàn trong việc tham gia giao thông của người ngồi trên xe.

Đến nay, những câu chuyện tương truyền và quan niệm về tháng cô hồn vẫn còn trong đại đa số mọi người. Đặc biệt là những người đang kinh doanh, họ nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, các doanh nghiệp xe vẫn phải chịu cảnh ế hàng mỗi khi tháng 7 âm lịch đến.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có bất kỳ một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng mình tháng 7 âm lịch đem đến nhiều điều không may. Trong quan điểm Phật giáo cũng không có tài liệu nào ghi chép về tháng của những ma quỷ này. Vì thế, có thể nói rằng, đây đơn giản là do dân gian nghĩ ra và tạo thành một quan niệm qua nhiều đời.

nên hay không nên mua xe trong tháng cô hồn

Xem xét về nguồn gốc của những tin đồn về tháng 7 âm lịch, khoảng thời gian này nằm trong mùa mưa bão. Thường xuyên có bão từ biển Đông vào đất liền gây ra mưa lớn, ngập lụt, sạt lở … Do đó thực hiện những công việc lớn sẽ khó khăn, vất vả hơn và gặp nhiều điều không thuận lợi trong quá trình làm.

Nhưng nhìn vào mặt kinh tế, tháng 7 âm lịch lại là một tháng mà khách hàng nên lựa chọn để mua xe ô tô. Do tình hình ế ẩm, các đại lý, showroom tích cực đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, giảm giá cực ưu đãi cho khách hàng. Tận dụng cơ hội nhà cung đang kích cầu, bạn có thể mua xe với giá rẻ hơn và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Khi mua xe trong tháng này thì khách hàng cũng sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn, được chăm sóc nhiệt tình hơn do lượng khách hàng đến mua xe trong tháng ít. Doanh nghiệp cũng sẽ muốn bán được xe trong tháng này để nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu vẫn còn chút băn khoăn, lo lắng về những điều kiêng kỵ trong tháng Cô Hồn, các bạn cũng có thể lựa chọn một ngày tốt nhất trong tháng hợp với tuổi của chủ xe để hẹn ngày đến lấy xe.

AEGAuto - thảm lót sàn ô tô cao cấp liên tục cập nhật thông tin hữu ích nhất dành cho khách hàng. Chúc các bạn lái xe an toàn!

Nguồn: Internet

*Bạn đang đọc bài Nên hay không nên mua xe trong tháng cô hồn ? trên website thuộc bản quyền của AEGAuto - Thảm lót sàn ô tô cao cấp. Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép.