Sang đường không bật xi nhan sẽ có mức phạt như thế nào?

29/01/21 15:05

Một lỗi khá thường gặp khi tham gia giao thông là không bật xi nhang. Tuy nhiên về mức phạt đối với hành vi này nhiều người vẫn chưa hiểu rõ. 

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi điều khiển xe sang đường nhưng không có tín hiệu thì bị chịu mức xử phạt bao nhiêu theo quy định của pháp luật?

sang đường không bật xi nhan sẽ có mức phạt như thế nào

Vì chưa rõ là bạn đang điều khiển xe máy hay ô tô nên căn cứ theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP mức xử phạt với hành vi của bạn như sau:

Theo Điều 6 Nghị định này thì đối với người điều khiển xe máy:

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Lùi xe mô tô ba bánh không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước;

i) Chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước;

Theo Điều 5 Nghị định này thì đối với người điều khiển xe ô tô:

2. Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm g khoản 5 Điều này;

5. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

*Bạn đang đọc bài Sang đường không bật xi nhan sẽ có mức phạt như thế nào? trên website thuộc bản quyền của AEGAuto - Thảm lót sàn ô tô cao cấp. Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép.