Thảm lót sàn ô tô 3D, 5D, 6D khác nhau như thế nào?

23/12/19 13:09

Thảm lót sàn xe ô tô phụ kiện không thể thiếu và không còn xa lạ với những người sử dụng xe hơi. Không cần biết xe ở phân khúc nào nhưng khi bước chân lên xe điều mà làm người ta cảm thấy cần thiết nhất chính là tấm lót để giúp sàn xe tránh được các tác nhân gây bụi, bẩn từ giày dép.

Mỗi người có mỗi cách để bảo vệ xe khác nhau, nhưng điểm chung ai ai cũng làm và truyền tai nhau là phải bảo vệ được tốt cái sàn xe trước đã. Chỉ khi sàn sạch thì xe mới không hôi, không có mùi, người khác mới thích đi xe của bạn. 

Thảm lót sàn ô tô 3D, 5D, 6D khác nhau ở điểm nào.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại thảm lót sàn với những tên gọi khác nhau, chúng ta cần điểm lại cấu tạo thành phần và chức năng của nó thế nào để phân biệt và đánh giá chất lượng của sản phẩm.

3D chính là một thuật ngữ chỉ vật thể gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Trong thị trường thảm lót sàn xe thì những tấm thảm nhựa, thảm cao su do không có cấu tạo là các lớp đan xen nhau như dòng da cao cấp mà chỉ có chiều da và chiều rộng của từng tấm, từng tấm nên sẽ được gọi là thảm 3D. Đây là loại thảm lót chất lượng thấp và có giá thảnh rẻ hơn. Đối với thảm 5D, 6D với nhiều chiều và có không gian giữa và bên trong nên được xếp vào thảm cao cấp.

Đối với thảm lót sàn 3D.

Được ra đời sớm nhất với mục đích lót kín sàn xe để tránh được bụi bẩn nên thảm đang còn cấu tạo đơn giản, không có nhiều điểm nhấn, chỉ là một tấm cao su được cắt đúng với form xe theo chiều dài và chiều rộng. Vẫn không thể may thành cao để bảo vệ được phần khung xe.

Thảm lót sàn ô tô 3D

Bề mặt thảm là nhựa hoặc cao su dẻo, những nguyên liệu người ta thường sử dụng để làm áo mưa hay bì bạt. Nó cũng có tác dụng chống nước một cách hiệu quả.

Trước đây, khi chưa có thảm sàn 5D, 6D thì đây có thể là một lựa chọn chính xác để lựa chọn. Nhưng phải thú thực từ khi có những dòng thảm cao cấp hơn thì nhìn lại những tấm thảm 3D chỉ còn là hoài niệm. 

Vẫn không thể phủ nhận giá trị và công dụng của thảm 3D mang lại nhưng hiện tại có nhiều sự lựa chọn thì chẳng có lý do gì người ta không thử.

Thảm lót sàn xe ô tô 5D.

Được ra đời và phát triển rộng rãi vài năm trở lại đây nhưng lót sàn oto 5D đã cho thị trường tiêu thị một làn gió mới, thay đổi hoàn toàn diện mạo nội thất ô tô chỉ với một bộ lót sàn với giá cũng không quá cao, chỉ từ 1tr300 là đã có thể thay đổi mọi thứ.

Thảm lót sàn ô tô 5D

Với những đường may tinh tế trên bề mặt da PU cao cấp được may những đường may chỉ tiết, hoa văn khác biệt, có những mẫu da được phủ Nano bóng mịn giúp chống bụi cực kỳ tốt tạo nên sự mới lại cho người dùng. Thảm được cấu tạo 5 lớp mang đên những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Điểm đặc biệt là ở mỗi bộ thảm đều được cài khuy cố định để có thể gài vào thành xe tạo sự chắc chắn và liên kết giữa sàn xe và thảm. Từ đó giúp người dùng cảm thấy được sự an toàn, không trơn trượt khi sử dụng.

Thảm lót sàn ô tô 6D.

Khi đã hoàn thiện mẫu thảm da 5D bằng da với cấu tạo 5 lớp chi tiết với 5 công dụng khác nhau thì việc chúng ta thêm một tấm thảm rối đặt phía trên thảm da thì sẽ được quy ước là thảm 6D. Với một bộ thảm cả thảm da 5 lớp kèm thêm 1 lớp rối.

Thảm lót sàn ô tô 6D

Lớp rối có tác dụng giữ lại tất cả bụi bẩn từ giày dép của chúng ta và khi vệ sịnh cũng dễ dàng, chỉ cần bỏ tấm rối ra rũ hoặc xịt rửa là đã sạch sẽ như mới.

Công nghệ càng ngày càng hiện đại thì những sản phẩm theo xe ô tô cũng ngày một hiện đại theo, người dùng chính là người được trải nghiệm nhiều sản phẩm của thời đại công nghệ nhất. 

Hy vọng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp các bạn lựa chọn một bộ thảm lót cho xe như ý.

*Bạn đang đọc bài Thảm lót sàn ô tô 3D, 5D, 6D khác nhau như thế nào? trên website thuộc bản quyền của AEGAuto - Thảm lót sàn ô tô cao cấp. Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép.